fbpx
6 วิธีลดน้ำหนักหลังวันหยุดยาว อยากหุ่นดีอีกครั้งรีบจัดโดยด่วน!

ช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ เนื่องจากเป็นวันหยุดยาวหลายวันติดต่อกันเชื่อว่าการรับประทานอาหารอร่อยๆ พร้อมหน้าพร้อมตาเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัว ย่อมทำให้น้ำหนักสาวๆ พุ่งขึ้นอย่างไม่รู้ตัวกันอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น วันนี้เราจึงหยิบวิธีลดน้ำหนักหลังวันหยุดยาวมาฝาก ทำได้ง่ายอย่างมาก มาดูกันนะคะว่าควรเริ่มต้นอย่างไรบ้างเพื่อให้กลับมามีหุ่นสวยปิ๊งดั่งใจอีกครั้ง

1. ตั้งเป้าหมายใหม่

เป็นเรื่องธรรมดาที่วันหยุดที่ผ่านมาอาจจะทำให้เราสังสรรค์ปาร์ตี้และกินอย่างไม่ยั้งปากจนทำน้ำหนักขึ้นไปบ้าง แต่มาคราวนี้เรากลับเข้าสู่โหมดของการลดน้ำหนักใหม่อีกครั้งได้อย่างไม่สายแน่นอน เพียงสาวๆ ตั้งเป้าหมายใหม่อีกครั้ง เอาจริงเอาจัง และห้ามขี้เกียจออกกำลังกายเด็ดขาด ปรับปรุงพฤติกรรมการกินใหม่ ยังไงหุ่นดีต้องกลับมาเป็นของคุณดังเดิมแน่นอน

2. ห้ามอดอาหารเด็ดขาด

สาวๆ บางคนเห็นตัวเลขบนตาชั่งพุ่งขึ้นหลายกิโลแบบไม่ทันตั้งตัว และเลือกการอดอาหารเป็นทางออกของการลดน้ำหนัก บอกเลยค่ะว่าคุณคิดผิดแล้วล่ะ เพราะการลดน้ำหนักที่ดีไม่ใช่การอดอาหาร แต่คือการควบคุมอาหาร โดยเน้นรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่างผักผลไม้ ทานอาหารคลีนและหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้น้ำหนักพุ่ง เช่น อาหารมันๆ ทอดๆ อาหารหวาน และเค็ม นอกจากนี้ เครื่องดื่มอย่างแอลกอฮอล์ ชา กาแฟและน้ำหวานก็ควรงดด้วยเหมือนกันนะ

3. ควบคุมความอยากอาหารด้วยการดื่มน้ำ

บางคนอาจจะไม่ต้องไปฟิตลดน้ำหนักมากจนหักโหมหรือเครียดกับมันมากเกินไปก็ได้ แค่ค่อยๆ ลดอย่างค่อยเป็นค่อยไปก็พอ โดยเฉพาะการควบคุมความอยากอาหารในระหว่างวัน ถ้าทำได้บอกเลยว่าการมีหุ่นสวยอีกครั้งอยู่ใกล้แค่เอื้อม เราขอแนะนำให้สาวๆ หันมาควบคุมอาหารด้วยการดื่มน้ำค่ะ แต่จะต้องเป็นน้ำสะอาดเท่านั้น หรืออาจจะผสมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อยก็ได้ เพราะมะนาวมีส่วนช่วยควบคุมความอยากอาหาร หรือแม้แต่การจิบน้ำเปล่าในระหว่างวันเรื่อยๆ แค่นี้ก็ถือว่าได้ควบคุมความอยากอาหารในตัว ทำให้ทานอาหารได้น้อยลงและอิ่มเร็วขึ้น ทำแบบนี้บ่อยๆ รับรองผอมเร็วแน่

4. แบ่งอาหารออกเป็นมื้อย่อยเล็กๆ หลายมื้อ

โดยปกติ หากที่ผ่านมาคุณทานอาหารมื้อหลักวันละ 3 มื้อแต่จัดหนักเต็มพิกัด คราวนี้ แนะนำให้หันมาแบ่งอาหารออกเป็นหลายๆ มื้อแทนค่ะ เช่น อาจจะทานวันละ 5 – 6 มื้อเล็กๆ โดยสัดส่วนของอาหารในถ้วยนั้นควรมีผัก เนื้อสัตว์ไขมันต่ำหรือไร้หนังและธัญพืช เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วนเพียงพอ ทำให้การไดเอทยิ่งมีประสิทธิภาพได้ผลมากขึ้นด้วย

5. ออกกำลังกายให้บ่อยมากขึ้น

จากที่เคยออกกำลังกายสัปดาห์ละ 2 – 3 วันๆ ละ 30 นาที จากนี้อาจจะหันมาฟิตออกกำลังกายสัปดาห์ละ 4 -5 วันหรือสาวๆ คนไหนชอบออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ คุณจะออกทุกวันก็ได้นะคะ แต่ไม่ต้องถึงกับหักโหมกับมันเกินไปทุกครั้ง เลือกเล่นกีฬาในแบบที่ชอบจะดีกว่า

6. ใช้ JS Organic Body Firming Cream

เพราะการที่มีตัวช่วยดีๆจะยิ่งทำให้เราเห็นผลลัพธ์ได้ไวขึ้นกว่าเดิมมาก ลองนึกภาพต้นไม้ที่ปลูกพร้อมกับแต่ต้นนึงได้รับปุ๋ยที่ดีอย่างสม่ำเสมอ ส่วนอีกต้นนึงที่ไม่เคยได้รับปุ๋ยซึ่งเป็นตัวช่วยนั่นเอง เพราะ JS Firming Cream จะเข้าไปช่วยให้ไขมันส่วนเกินเผาผลาญได้ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 10 เท่า และยังทำให้ผิวแตกลาย ผิวเปลือกส้ม นั่นเรียบเนียนขึ้นไปอย่างมาก

CR: Sanook

click

เพื่อรับคำปรึกษาฟรีจากมืออาชีพ

คุณกวาง ช้องมาศ

คุณบี อำไพรัตน์

ลูกโป่ง AF4

click

เพื่อรับคำปรึกษาฟรีจากมืออาชีพ